Thursday, 26/11/2020 - 11:14|

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trong buổi chào cờ đầu tuần vào sáng ngày 26-10-2020, Trường THCS Úc Kỳ đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.

Phát biểu kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đồng chí Dương Văn Qúy - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lũ, hoàn lưu bão số 6 và bão số 7 gây ra nhiều hình thái thiên tai cực đoan trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An đã xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng. Đây là trận mưa lũ kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm qua, làm 30 người chết và thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Đặc biệt trong ngày 12-10 bão số 7 gây ra mưa lớn, sạt lở làm cho 12 người bị mất tích, 541 căn nhà bị thiệt hại, 160.784 căn nhà bị ngập nước, nhiều diện tích lúa, hoa màu, cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông bị chia cắt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính thiệt hại lên đến 2.000 tỉ đồng. Hàng triệu người dân miền Trung đã và đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nỗi mất mát, sự ảnh hưởng này thật sự to lớn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo, Trường THCS Úc Kỳ kêu gọi các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh  trong toàn trường với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lụt sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

Sau khi phát động, các đồng chí lãnh đạo, thầy cô giáo cùng hơn 300 học sinh toàn trường đã trực tiếp bỏ vào thùng thư quyên góp để kịp thời giúp đỡ đồng bào đang bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng bởi lũ lụt.