Tuesday, 15/10/2019 - 01:05|
THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CUA GDMN HUYỆN PHÚ BÌNH

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học MN huyện Phú Bình năm học 2018-2019 đã được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, thành công lớn nhất của Hội thi là đã tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, hiệu quả. Hội thi cũng là cơ sở để nhà trường xem xét, rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt hơn cho Hội thi Giáo viên giỏi các năm tiếp theo. Đồng thời, cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều hoạt động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Hôm nay ngày 12/4/2019 phòng GDĐT tổ chức tổng kết trao giải cho các tập thể và các cá nhân đạt giải trong hội thi

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-GDMN ngày 28/01/2019 của PGDĐT huyện Phú Bình về việc tổ chức Hội thi GVDG cấp học Mầm non năm học 2018-2019. Sáng nay ngày 12/4/2019 tại hội trường UBND huyện Phú Bình. Phòng GDĐT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội thi GVDG cấp học mầm non.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Tiến Sinh - Trưởng phòng GDĐT- trưởng ban chỉ đạo hội thi. Đồng chí Dương Thị Tuệ Minh – LĐLĐ huyện,  đồng chí Nguyễn Văn Vụ  chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT. Các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non 155 giáo viên tham dự Hội thi đến từ 20 trường MN trong toàn huyện.

Phát biểu đánh giá tổng kết Hội thi đồng chí Nguyễn Đình Nguyên – Phó trưởng phòng GDĐT nhấn mạnh: Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học MN huyện Phú Bình năm học 2018 - 2019 là một hoạt động chuyên môn quan trọng, được xây dựng trong Kế hoạch hoạt động chuyên môn của PGD trong năm học. Với mục đích để tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức nuôi dưỡng; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

Từ ngày 15/3/2019 đã tiến hành thi kiểm tra năng lực với 155 thí sinh dự thi,  kết quả 155 thí sinh đủ điểm để dự thi thc hành.

Phần thi thực hành bắt đầu từ ngày 25/3 đến hết ngày 4/4/2019 được tổ chức tại 03 cụm thi:  Mầm non Xuân Phương, Mầm non Lương Phú và Mầm non TT Hương sơn,  với 155 thí sinh tham dự thi thực hành kết quả 153 thí sinh đạt GVDG cấp huyện (tỷ lệ đạt 98,7%) Trong đó5 giáo viên đạt điểm thi xuất sắc trong các phần thi đó là cô giáo Dương Thị Vạn, Dương Thị Thanh Bình, Dương Thị Nguyệt trường MN Xuân Phương; Vũ Thị Hồng Xuân trường Mầm non Tân Thành và Cao Thị Hà Phương trường Mầm non Bàn Đạt.

Hội thi có thí sinh cao tuổi nhất tham gia đó là Cô giáo Nguyễn Thị Thập GV trường  Mầm non Xuân Phương (47 tuổi), thí sinh ít tuổi nhất là Đào Thị Hà My sinh 12/1993 trường Mầm non Tân Đức  điều này minh chứng cho s phấn đấu về chuyên môn nghiệp vụ của các đồng chí giáo viên là liên tục và tâm huyết với nghề.

Hội thi còn được đón nhận 19 đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở, và trong đó có những đồng chí đạt điểm thi thực hành xuất sắc nhu đồng chí Lê Thị Phong –CTCĐ trường Mầm non Lương Phú.

Tham gia Hội thi có 16 đ/c là cán bộ đoàn thanh niên với cương vị Bí thư, Phó bí thư chi đoàn thể hiện sự phấn đấu của lực lượng giáo viên là đoàn viên trẻ. Các đồng chí  có điểm thi rất xuất sắc  trong đó nổi bật là Phó bí thư đoàn Vũ Thị Hồng Xuân trường Mầm non Tân Thành với điểm kiểm tra năng lực là 9, điểm thực hành 2 bài đều trên 19 điểm.

Năm nay có 18 đ/c là tổ trưởng, tổ phó các tổ nhà trẻ, mẫu giáo của nhiều nhà trường đã tham gia hội thi và đều đạt GVDG cấp huyện, có nhiều đ/c điểm thi xuất sắc như cô giáo Thương, cô Nguyệt, cô Hảo của trường Mầm non Xuân Phương , cô giáo Nguyễn Thị Huệ Tổ trưởng  tổ Nhà trẻ trường Mầm non Tân Đức.

Ban Tổ chức Hội thi đã cấp giấy chứng nhận và khen thưởng cho 153 thí sinh đạt GVDG cấp huyện năm học 2018-2019. Tặng cờ và khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất săc: 01 giải nhất ( MN Xuân Phương); 02 giải Nhì (MN Lương Phú và MN T T Hương Sơn), 03 giải Ba (MN Tân Đức, MN Tân Thành, MN Bàn Đạt); 03 giải Khuyến khích ( MN Kha Sơn, MN Tân Kim, MN Bảo Lý)

Sau đây là một số hình ảnh Hội thi

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CUA GDMN HUYỆN PHÚ BÌNH