Thursday, 19/09/2019 - 01:25|
Hội thi “Thực hành nghi lễ, chỉ huy đội giỏi và múa hát tập thể” năm học 2016 - 2017

Liên đội Tiểu học Tân Kim tổ chức Hội thi “Thực hành nghi lễ, chỉ huy đội giỏi và múa hát tập thể” chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/2017

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đội của Liên đội trường Tiểu học Tân Kim năm học 2016 2017, nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2017), Liên đội trường Tiểu học Tân Kim long trọng tổ chức hội thi“Thực hành nghi lễ, chỉ huy Đội giỏi và múa hát tập thể”  năm học 2016 -2017.
          Về dự với hội thi Liên đội rất vinh dự được đón thầy Nguyễn Vũ Khương – Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm, phụ trách chi đội của trường TH Tân Kim, Hội thi cũng được đón anh Nguyễn Văn Tài chủ tịch Hội đồng đội xã Tân Kim về dự và làm BGK của hội thi.
Hội thi “Thực hành nghi lễ, chỉ huy đội giỏi và múa hát tập thể” được tổ chức dành cho tất cả các em học sinh của cả 5 khối với tổng số 12 Chi đội và 9 lớp Nhi đồng cùng tham gia.
Hội thi sẽ đánh giá kỹ năng chỉ huy, kỹ năng nghiệp vụ công tác đội của đội viên. Hội thi cũng kiểm tra một phần Chuyên hiệu “Nghi thức đội viên” và chuyên hiệu “Nghệ sĩ nhỏ tuổi” cho các hạng nhất, nhì, ba. Với 12 chi đội sẽ phải dự 2 phần thi đó là:
1. Thực hành nghi lễ:
- Tập hợp, chỉnh đốn đội hình, chào kiểu đội viên

-Hát Quốc ca, Đội ca

- Hô đáp khẩu hiểu đội.

2. Thực hiện nội dung sinh hoạt tập thể:
- Thể thể thực hiện 1 trong 3 nội dung sau:
+ Múa bài: Ngày vui mới

+ Dân vũ : Việt Nam ơi.!

+ Bài thể dục nhịp điệu.

Trang Phục:
+ Múa bài: Nắng sớm ( Đồng phục trường )
+ Dân vũ : Việt Nam ơi.! (Áo cờ - huy hiệu đội )
+ Bài thể dục nhịp điệu. ( Đồng phục trường )

9 lớp nhi đồng chỉ tham dự 1 phần thi sinh hoạt tập thể.

Đây là một hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục các em nắm vững kỹ năng nghiệp vụ nghi thức đội, các kỹ năng sinh hoạt tập thể và đây cũng là dịp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên phụ trách chi đội, lớp nhi đồng trong quá trình tập luyện cùng với học sinh. Góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp trong trường học.

Kết thúc hội thi, BGK đã lựa chọn được các giải 4 giải nhất , 4 giải nhì, 4 giải 3 và 9 giải khuyến khích dành cho các lớp thể hiện tốt trong phần thi của
Tác giả: Nguyễn Thị Lan - GV trường TH Tân Kim

1. Thực hành nghi lễ:
- Tập hợp, chỉnh đốn đội hình, chào kiểu đội viên

-Hát Quốc ca, Đội ca

- Hô đáp khẩu hiểu đội.

2. Thực hiện nội dung sinh hoạt tập thể:
- Thể thể thực hiện 1 trong 3 nội dung sau:
+ Múa bài: Ngày vui mới

+ Dân vũ : Việt Nam ơi.!

+ Bài thể dục nhịp điệu.

Trang Phục:
+ Múa bài: Nắng sớm ( Đồng phục trường )
+ Dân vũ : Việt Nam ơi.! (Áo cờ - huy hiệu đội )
+ Bài thể dục nhịp điệu. ( Đồng phục trường )

9 lớp nhi đồng chỉ tham dự 1 phần thi sinh hoạt tập thể.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan - GV trường TH Tân Kim

Nguồn: pgdphubinh.thainguyen.edu.vn