Friday, 23/04/2021 - 14:55|
Phòng GDĐT huyện Phú Bình tổ chức triển khai nhiệm vụ cấp THCS

Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp trung học cơ sở, xây dựng tiêu chí thi đua, hướng dẫn thu chi và xây dựng các quy chế trong nhà trường

Ngày 23 tháng 9 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học cấp trung học cơ sở, xây dựng tiêu chí thi đua cấp học; hướng dẫn thu chi và xây dựng các quy chế trong nhà trường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Nga – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí chuyên viên, các đồng chí trong Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng Nguyễn Thị Kim Nga – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao kết quả mà cấp học đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm học như: Đổi mới phương pháp dạy và học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển năng lực học sinh; có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới; việc chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, tham gia tốt cuộc thi giáo viên giỏi cấp tỉnh...nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là chất lượng thi vào lớp 10; thực hiện việc thu – chi trong nhà trường đảm bảo đúng theo các văn bản hướng dẫn. Đồng thời đề nghị các nhà trường chủ động thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm an toàn, phòng dịch đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh; vẫn phải thi đua dạy tốt - học tốt. Đồng chí Phó trưởng phòng cũng bày tỏ mong muốn mỗi nhà trường cần phải chọn ra nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời là thế mạnh của trường để thực hiện sáng tạo, hiệu quả nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Hội nghị đã nhất trí cao với Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp trung học cơ sở. Đồng thời đại diện các trường cũng đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những khó khăn để cùng tìm hướng khắc phục, tháo gỡ cũng như những kinh nghiệm quý báu để việc thực hiện thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất trong năm học 2020 - 2021.

Một số hình ảnh buổi Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nga – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Hà Văn Tâm - Chuyên viên triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS
Đồng chí Dương Nghĩa Tùng - CV triển khai các tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua tập thể